Da có mụn ẩn đã có Tinh Chất Điều Tiết Dầu của C'Choi

Da có mụn ẩn đã có Tinh Chất Điều Tiết Dầu của C'Choi

Mụn ẩn là một loại mụn làm ám ảnh các chị em . Là nguy cơ phá hủy làn da của chị em một cách khó lường. Không giống với mụn thông thường, mụn ẩn nằm dưới bề mặt da nên rất khó để điều trị. Nếu làn da của bạn đang phải đối mặt với vấn đề này, thì hãy cùng C'CHOI tìm hiểu xem mụn ẩn là gì và các cách trị mụn ẩn dưới da một cách hiệu quả nhé!

Mụn ẩn dưới da là gì?

Mụn ẩn là một loại mụn không viêm, có nhân nằm sâu và lỗ chân lông bị tắc nên làn da không thể tự đào thải ra ngoài. Loại mụn này thường có kích thước nhỏ, mọc tập trung theo từng cụm khá dày và tiếp tục lan rộng ra các khu vực xung quanh trên da mặt. 

Mụn ẩn dễ được nặn ra nhưng thường sẽ quay trở lại, chúng rất dai dẳng và khó trị nếu bạn nặn mụn ẩn sai cách và không cẩn thận thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Mụn ẩn lúc này sẽ chuyển thành mụn viêm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bạn.

mụn ẩn là gì ?

Nguyên nhân gây ra mụn ẩn dưới da là gì?

Sau khi đã biết mụn ẩn là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân gây ra mụn ẩn, mụn ẩn hình thành từ đâu.

Nguyên nhân gây mụn ẩn dưới da bản chất là do lượng dầu thừa, lượng bã nhờn tích tụ nhiều làm mất kiểm soát khiến lỗ chân lông bị tắc và vi khuẩn thâm nhập, phát triển tạo mụn. Trong đó các tác nhân gây ra lượng dầu thừa, lượng bã nhờn tích tụ là:

  • Vệ sinh da mặt: Mỗi ngày bạn ra ngoài đường thường xuyên, da mặt bạn sẽ tiếp xúc thường xuyên với bụi bẩn và đó gây nên nguyên nhân gây ra mụn ẩn dưới da. Một số người chủ quan không vệ sinh kỹ lưỡng làn da của bạn sau khi tiếp xúc bụi bẩn khiển chất nhờn, bụi bẩn bị bưng bít tại lỗ chân lông
  • Nội tiết tố: Cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mụn ẩn. Ở tuổi này, cơ thể phát triển, hóc môn sinh dục tăng cao kích thích tuyến bã nhờn tiết nhiều dầu nhờn gây ra mụn. Với những người ở độ tuổi dậy thì trở đi,  nội tiết tố bên  trong cơ thể có sự thay đổi, đặc biệt đối với những bạn nữ đang ở thời kỳ kinh nguyệt. Lượng estrogen do buồng trứng tiết ra không được sản sinh đồng đều dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố khiến da sẽ sản sinh một lượng dầu lớn trên bề mặt kết hợp cùng với tế bào chết sẽ là điều kiện thuận lợi  gây tắc lỗ chân lông hình thành nhân mụn.
  • Chế độ ăn uống, sinh hoạt: Ảnh hưởng nhiều đến việc mọc mụn dưới da. N